10:36 ICT Thứ tư, 04/08/2021

Menu

Liên kết web

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 343

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2143

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3388097

Đăng ký dự thi


Đăng ký dự thi cao học

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu về Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên

PHÒNG ĐÀO TẠO & CÔNG TÁC SINH VIÊN

Điện thoại:+84(0)234.3516040; +84(0)234.3529138; +84(0)234.3537757;
Email: daotao-ctsv@huaf.edu.vn


Trưởng phòng: GVC. TS. Nguyễn Văn Đức.

Phó trưởng phòng: GVC. TS. Nguyễn Tiến Long.

Phó trưởng phòng: CVC. TS. Trần Văn Tý.

Số lượng Cán bộ công chức và lao động: 19 người.
I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
 
Phòng Giáo vụ được thành lập từ ngày thành lập Trường.
Thời kỳ đầu, Phòng có các tổ: Giáo vụ, Khoa học, Thư viện, In ấn, Tại chức và các Bộ môn Ngoại ngữ, Cơ khí Nông nghiệp, Quân sự, Thể dục- Thể thao.
Năm 1975, tổ Khoa học và tổ Thư viện được tách ra thành phòng Quản lý Khoa học. Đến năm 1977 tổ Tại chức được tách ra thành khoa Tại chức và các bộ môn Ngoại ngữ, Thể dục - Thể thao được nhập về khoa Cơ bản. Đến năm 1984, Bộ môn Cơ khí chuyển về phòng Kế hoạch -Vật tư.
Trong giai đoạn 1984-1989, Phòng Giáo vụ quản lý Bộ môn Ngoại ngữ, Thể dục- Thể thao và từ năm 1989 quản lý thêm tổ Tại chức. Giai đoạn Trường trở thành Trường Đaị học thành viên của Đại học Huế, Phòng mang tên phòng Giáo vụ và Công tác sinh viên. Tổ Tại chức lại được tách ra thành đơn vị độc lập, nhưng Phòng nhận thêm nhiệm vụ quản lý đào tạo Sau đại học.
Từ năm 2001, nhiệm vụ này được giao cho phòng Quản lý Khoa học- Đối ngoại đảm nhiệm. Từ năm 2005, sáp nhập lại khoa Tại chức vào phòng Giáo vụ và Công tác sinh viên.
 
II. NHỮNG PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ
 
-   Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
-   Nhiều bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo.
 
III.CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ
1. Chức năng
Tham mưu cho Hiệu trưởng và chịu trách nhiệm tổ chức, chỉ đạo triển khai thực hiện, kiểm tra và giám sát toàn bộ công tác giảng dạy và học tập các hệ đào tạo đại học và cao đẳng của trường. Đề xuất hướng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đào tạo; Phối hợp với các Khoa, các đơn vị chức năng trong lĩnh vực quản lý sinh viên và trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo.
2. Nhiệm vụ 
Quy hoạch phát triển và xây dựng văn bản quy chế đào tạo đại học
2.1      Cụ thể hóa và triển khai thực hiện các văn bản, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác đào tạo.
2.2      Nghiên cứu xây dựng mục tiêu, định hướng phát triển, cơ cấu ngành nghề, mô hình đào tạo và quy trình đào tạo đại học và cao đẳng, kể cả các hình thức liên kết đào tạo.
2.3      Xây dựng kế hoạch đào tạo dài hạn và kế hoạch đào tạo hàng năm (bao gồm dự kiến số lượng và marketing về đào tạo) để Hiệu trưởng trình cấp trên phê duyệt.
2.4      Dự thảo các văn bản quy chế, quy định liên quan tới công tác đào tạo đại học để trình Hiệu trưởng phê duyệt và ban hành.
2.5       Chuẩn bị các dữ liệu liên quan đến công tác đào tạo đại học và cao đẳng cho Hiệu trưởng làm việc với cơ quan cấp trên, các cơ quan bên ngoài và các đơn vị trong trường.
2.6       Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ về công tác đào tạo lên cấp trên hàng tháng và khi có yêu cầu.
 Tổ chức xây dựng và quản lý chương trình, giáo trình đại học, cao đẳng
2.7      Phối hợp với các Khoa xây dựng chương trình đào tạo toàn khóa của tất cả các ngành, chuyên ngành đào tạo trong Trường;
2.8      Làm đầu mối trong việc hoàn tất các thủ tục, hồ sơ mở ngành đào tạo mới. Tổng hợp và hoàn thiện chương trình đào tạo của các ngành, chuyên ngành do các khoa đề xuất và dự thảo để trình Hiệu trưởng phê duyệt, ban hành.
2.9      Quản lý và lưu trữ toàn bộ khung chương trình, đề cương chi tiết học phần của tất cả các ngành, chuyên ngành đào tạo hệ đại học và cao đẳng.
2.10   Đề xuất kế hoạch rà soát và đổi mới chương trình, nội dung, phương thức, phương pháp đào tạo đại học trong toàn trường nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo.
2.11   Lập kế hoạch, phối hợp với các khoa và các bộ phận liên quan xây dựng đề cương, nội dung chương trình học phần; hợp đồng biên soạn, in ấn giáo trình, bài giảng, tài liệu kham khảo và các học liệu khác phục vụ đào tạo.
 Tổ chức tuyển sinh, thi hết học phần, thi lại, thi tốt nghiệp đại học và cao đẳng

            Hệ vừa làm vừa học

2.12    Lập kế hoạch tuyển sinh hàng năm.
2.13    Thực hiện các biện pháp cần thiết để làm tốt công tác marketing tuyển sinh.
2.14    Chuẩn bị các điều kiện và thủ tục xin mở lớp.
2.15    Phối hợp cùng phòng KH-TC làm hợp đồng đào tạo với cơ sở liên kết đào tạo.
2.16    Phối hợp với Phòng CTSV để xử lý hồ sơ đăng ký dự thi.
2.17    Tổ chức thi và coi thi, quản lý bài thi, quá trình chấm thi, tiếp nhận đơn phúc tra, lên phương án điểm chuẩn tuyển sinh và tốt nghiệp dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hiệu trưởng.
Hệ chính quy 
2.18   Xây dựng lịch thi, lập danh sách phòng thi và tổ chức thi kết thúc học phần, thi lại thi tốt nghiệp cho sinh viên.
2.19   Chịu trách nhiệm cắt phách, nhận kết quả thi từ khối giáo viên ngoài trường.
2.20   Cung cấp kết quả thi cho phòng TCSV đúng định kỳ để xét điểm rèn luyện và học bổng cho sinh viên.
 Xây dựng và quản lý kế hoạch giảng dạy
2.21    Xây dựng kế hoạch đào tạo toàn khóa, kế hoạch năm học, kỳ học, kế hoạch mời giảng và điều hành hoạt động giảng dạy hàng năm cho cả hai hệ đào tạo chính quy và VLVH; 
2.22    Chủ trì và phối hợp với Phòng CTSV lập phương án xếp ngành học cho sinh viên để trình Hiệu trưởng phê duyệt.
2.23    Thông báo khối lượng giảng dạy theo năm học và theo học kỳ về các khoa.
2.24    Xếp lớp theo học phần mà sinh viên đã đăng ký; In bảng điểm danh, bảng ghi điểm thành phần trong quá trình học tập của các lớp, để cung cấp cho giáo viên và lớp trưởng học phần. Quản lý tiến độ học tập tín chỉ của sinh viên và thông báo cho phòng CTSV theo từng học kỳ.
2.25    Xây dựng thời khoá biểu, điều hành và theo dõi việc thực hiện kế hoạch đào tạo; Phối hợp với các Khoa để quản lý đội ngũ cán bộ giảng dạy; giám sát việc thực hiện thời khóa biểu và lịch trình giảng dạy;
2.26    Chịu trách nhiệm tổ chức, hướng dẫn cho sinh viên đăng ký chương trình học, học phần của các kỳ học.
2.27    Chủ trì và phối hợp với Phòng CTSV để quản lý công tác Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm.
2.28    Bố trí sử dụng các phòng học, làm đầu mối ký hợp đồng mượn phòng, thuê phòng theo quy định của Nhà trường. Quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy (giảng đường, trang thiết bị bên trong giảng đường…).
2.29    Chủ trì và phối hợp với Phòng CTSV, TC-HC để tổ chức lễ khai giảng, bế giảng và phát bằng tốt nghiệp cho mỗi khóa học;
2.30    Phối hợp với phòng KHTC xây dựng và quản lý các hợp đồng đào tạo, hợp đồng giảng dạy đại học,
2.31    Duy trì, phát triển, quản trị, hỗ trợ sử dụng và khai thác hệ thống phần mềm quản lý đào tạo.
2.32    Cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về chương trình, kế hoạch đào tạo, thời khoá biểu, kết quả học tập của sinh viên lên trang web của Trường (qua Trung tâm Thông tin - Thư viện).
2.33    Thống kê giờ giảng và quy đổi các hoạt động đào tạo khác của giáo viên theo năm học; Xác nhận số lượng giờ quy đổi vượt định mức để Phòng Kế hoạch - Tài chính thanh toán.
2.34    Phối hợp với phòng KH-TC thanh toán giờ giảng cho giáo viên mời giảng, cho tác giả biên soạn giáo trình, bài giảng, tài liệu kham khảo kịp thời, chính xác.
Quản lý quá trình và kết quả học tập sinh viên
2.35    Quản lý kết quả học tập của sinh viên, nhận và giải quyết các đơn từ, yêu cầu về chứng nhận điểm, cấp bảng điểm, trích sao, chuyển điểm, bảo lưu điểm, đính chính điểm,…
2.36    Xử lý kết quả học tập cuối học kỳ, cuối năm học, khóa học; xếp loại học tập cho từng sinh viên; công nhận tốt nghiệp cho sinh viên.
2.37    Lập danh sách sinh viên học ghép, học lại, học hè và tổ chức lớp học.
2.38    Giải quyết thủ tục chuẩn bị cho các đoàn sinh viên đi thực tập bên ngoài; Làm các quyết định: rèn nghề, thực tập giáo trình, phân công giáo viên hướng dẫn sinh viên thực tập cuối khóa và Hội đồng thi tốt nghiệp.
2.39    Phối hợp với Phòng KHTC để thực hiện kế hoạch thực tập và thanh quyết toán kinh phí thực tập.
2.40    Phối hợp với các khoa để tổ chức các hội đồng chấm bảo vệ khóa luận, chấm thi tốt nghiệp, phúc tra kết quả học tập của sinh viên.
2.41    Lập danh sách đề nghị xét công nhận tốt nghiệp. Mua phôi bằng và in (hoặc viết) bằng tốt nghiệp, bảng điểm tốt nghiệp và các loại chứng chỉ chuyên môn để cấp cho sinh viên ra trường.
2.42    Chịu trách nhiệm trong việc phát hành những chứng nhận kết quả học tập của sinh viên; lưu trữ lâu dài kết quả học tập của sinh viên; quản lý công tác cấp Chứng chỉ, Văn bằng tốt nghiệp theo đúng quy định hiện hành.
2.43    Cung cấp các thông tin liên quan đến quản lý đào tạo đại học để phục vụ công tác 3 công khai về chất lượng giáo dục.