07:35 ICT Chủ nhật, 04/12/2022

Menu

Liên kết web

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 3061

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42377

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8727754

Đăng ký dự thi


Đăng ký dự thi cao học

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin luận án tiến sĩ

Thông tin luận án NCS Hồ Lê Quỳnh Châu, chuyên ngành Chăn nuôi

Thứ hai - 18/02/2019 21:46
Xác định giá trị năng lượng trao đổi có hiệu chỉnh Nitơ (MEN), tỉ lệ tiêu hoá hồi tràng các chất dinh dưỡng của một số loại thức ăn và ứng dụng trong thiết lập khẩu phần nuôi gà thịt

Tên đề tài: "Xác định giá trị năng lượng trao đổi có hiệu chỉnh Nitơ (MEN), tỉ lệ tiêu hoá hồi tràng các chất dinh dưỡng của một số loại thức ăn và ứng dụng trong thiết lập khẩu phần nuôi gà thịt".

Chuyên ngành: Chăn nuôi

Người hướng dẫn khoa học:   
  
1. PGS.TS. Hồ Trung Thông - Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

                                          

Những đóng góp mới của luận án:

- Lần đầu tiên ở Việt Nam sử dụng khoáng không tan trong acid chlohydric (AIA) làm chất chỉ thị trong đánh giá giá trị dinh dưỡng của thức ăn cho gà.

- Đã đánh giá giá trị dinh dưỡng của 18 loại thức ăn phổ biến cho gà bằng thí nghiệm trên động vật trong điều kiện thực tế ở Việt Nam.

- Đã xác định được 40 phương trình hồi quy ước tính giá trị MEN (bao gồm 8 phương trình cho ngô, 12 phương trình cho cám gạo, 12 phương trình cho bột sắn, 2 phương trình cho bột cá và 6 phương trình cho khô dầu đậu tương) có độ chính xác cao (chênh lệch giữa giá trị MEN ước tính từ phương trình hồi quy so với giá trị in vivo từ  -9,14% đến + 9,45%) có thể sử dụng để ước tính giá trị MEN từ thành phần các chất dinh dưỡng tổng số bằng kết quả của các thí nghiệm in vivo trong điều kiện thực tế ở Việt Nam.  


Tải file tại đây ./.


Tác giả bài viết: DVT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn