19:28 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Menu

Liên kết web

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 10101

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10101

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6029654

Đăng ký dự thi


Đăng ký dự thi cao học

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin luận án tiến sĩ

Thông tin luận án NCS Nguyễn Xuân Vũ, ngành Khoa học cây trồng (Bản đang cập nhật)

Thứ sáu - 11/03/2022 13:38
Nghiên cứu sử dụng chế phẩm vi khuẩn có ích Bacillus trong sản xuất lạc ở Quảng Nam (Lưu ý: TÀI LIỆU NÀY CHƯA CÓ GIÁ TRỊ TRÍCH DẪN, BẢN LUẬN ÁN ĐANG ĐƯỢC TIẾP TỤC CẬP NHẬT VÀ THỰC HIỆN THEO QUY ĐỊNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ)


Họ và tên nghiên cứu sinh: Nguyễn Xuân Vũ

Tên luận án: Nghiên cứu sử dụng chế phẩm vi khuẩn có ích Bacillus trong sản xuất lạc ở Quảng Nam

Ngành: Khoa học cây trồng

Mã số: 9620110

Khóa đào tạo: 2017 

Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phan Thị Phương Nhi

Đơn vị đào tạo: Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế
 
NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

1. Kết quả nghiên cứu đã tuyển chọn được chế phẩm cho hiệu quả cao trong sản xuất lạc là BaD-S20D12 từ chủng vi khuẩn Bacillus sp. bản địa, có khả năng kích thích sinh trưởng, phát triển, hạn chế bệnh hại và tăng năng suất giống lạc L23 tại Quảng Nam.

2. Kết quả nghiên cứu đã xác định được phương pháp sử dụng chế phẩm BaD-S20D12 cho giống lạc L23 là bón với liều lượng 10 kg/ha, trộn vào đất rồi rải lên hạt khi gieo làm tăng năng suất, hạn chế một số bệnh hại chính trong sản xuất lạc tại Quảng Nam. 

3. Kết quả ứng dụng chế phẩm BaD-S20D12 vào mô hình sản xuất lạc tại Quảng Nam đem lại hiệu quả cao trong sản xuất lạc L23 tại Quảng Nam. Đây là kỹ thuật sản xuất lạc đầu tiên có ứng dụng chế phẩm Bacillus tại miền Trung. 

---------------------------------------------------

Dissertation title: Research on using the composition of beneficial Bacillus bacteria in peanut production in Quang Nam province.

Major: Crop Science

Code: 9620110 

PhD Student name: Nguyen Xuan Vu

Course duration: 2017 

Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Phan Thi Phuong Nhi

Institutions: Hue University of Agriculture and Forestry

CONTRIBUTION OF THE DISSERTATION

1. Research results have selected the bio-product with high efficiency in groundnut production which was BaD-S20D12 that is from indigenous Bacillus sp. bacteria strains, had the ability to stimulating the growth, development, limiting disease and increasing yield of L23 groundnut variety in Quang Nam province.

2. Research results have determined the method of using BaD-S20D12 bio-product for L23 groundnut variety which was fertilizing at 10 kg/ha, mixed into the soil and then spread on seeds when sowing to increase yield and limit major diseases in groundnut production in Quang Nam.

3. The results of application of BaD-S20D12 bio-product in groundnut production model in Quang Nam bring high efficiency in L23 groundnut production in Quang Nam. This is the first groundnut production technique with the application of Bacillus bio-product in the Central region.

Tham khảo tại đây ./.




Tác giả bài viết: DVT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn