12:37 ICT Chủ nhật, 04/06/2023

Menu

Liên kết web

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 4105

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36631

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11714154

Trang nhất » Tin Tức » Tuyển sinh » Tuyển sinh Sau đại học

Thông báo tuyển sinh nghiên cứu sinh và dự bị tiến sĩ năm 2021

Thứ tư - 03/02/2021 13:52
Thông báo số 24/TB-ĐHNL ngày 03 tháng 02 năm 2021


I. CÁC NGÀNH TUYỂN SINH

1. Chăn nuôi (mã số: 9620105),
2. Khoa học cây trồng (mã số: 9620110),
3. Quản lý đất đai (mã số: 9850103),
4. Lâm sinh (mã số: 9620205),
5. Phát triển nông thôn (9620116),
6. Thú y (mã số: 9640101),
7. Bảo vệ thực vật (mã số: 9620112),
8. Nuôi trồng thủy sản (mã số: 9620301),
9. Công nghệ thực phẩm (mã số: 9540101).

II. HÌNH THỨC TUYỂN SINH:    Xét tuyển

III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

- Đào tạo tiến sĩ: Liên tục 03 năm đối với người có bằng thạc sĩ và liên tục 04 năm đối với người có bằng đại học.
- Đào tạo dự bị tiến sĩ: Tối đa 02 năm (24 tháng).

IV. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN NGHIÊN CỨU SINH

1. Văn bằng: Người dự tuyển cần đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:
a) Có bằng thạc sĩ ngành đúng, phù hợp hoặc gần với ngành đăng ký dự tuyển.
b) Có bằng tốt nghiệp đại học xếp loại giỏi trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.
Các bng tt nghip đi hc, thc sĩ do các cơ s đào to nước ngoài cp phi kèm theo văn bn công nhn văn bng ca Cc Qun lý cht lượng, B Giáo dc và Đào to.  
         
2. Ngoại ngữ
2.1. Người dự tuyển là công dân Việt Nam phải có một trong những văn bằng, chứng chỉ minh chứng về năng lực ngoại ngữ sau:
a) Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo ở nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian mà ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập là tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài khác;
(Các bằng tốt nghiệp nước ngoài phải kèm theo văn bản công nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo);
b) Bằng tốt nghiệp đại học các ngành ngôn ngữ nước ngoài do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;
c) Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 45 điểm trở lên hoặc Chứng chỉ IELTS (Academic Test) từ 5.0 trở lên do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 2 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển;
d) Người dự tuyển đáp ứng quy định tại Điểm a khi ngôn ngữ sử dụng trong thời gian học tập không phải là tiếng Anh; hoặc đáp ứng quy định tại Điểm b khi có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài không phải là tiếng Anh; hoặc có các chứng chỉ tiếng nước ngoài khác tiếng Anh ở trình độ tương đương (quy định tại phụ lục VI của Quy định đào tạo trình độ tiến sĩ ban hành kèm theo Quyết định số 1695/QĐ-ĐHH ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Giám đốc Đại học Huế) theo quy định tại Điểm c phải có khả năng giao tiếp được bằng tiếng Anh trong chuyên môn (có thể diễn đạt những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn cho người khác hiểu bằng tiếng Anh và hiểu được người khác trình bày những vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh).
2.2. Người dự tuyển là công dân nước ngoài nếu sử dụng tiếng Việt trong quá trình học tập và thực hiện luận án phải có trình độ tiếng Việt tối thiểu từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài.
2.3. Trường hợp công dân nước ngoài đăng ký dự tuyển vào học các ngành đào tạo tiến sĩ bằng ngôn ngữ khác với tiếng Việt thực hiện theo Quy định về quản lý người nước ngoài học tập tại Đại học Huế ban hành kèm theo Quyết định số 700/QĐ-ĐHH ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Giám đốc Đại học Huế.

3. Đề cương nghiên cứu
Có 01 đề cương nghiên cứu (Tham khảo mẫu hướng dẫn lập đề cương nghiên cứu luận án tiến sĩ tại Phụ lục II của Quy định đào tạo trình độ tiến sĩ ban hành kèm theo Quyết định số 1695/QĐ-ĐHH ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Giám đốc Đại học Huế).

4. Bài báo khoa học   
Là tác giả của ít nhất 01 bài báo hoặc báo cáo liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học hoặc kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 03 năm (36 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

5. Thư giới thiệu
Có ít nhất một (01) thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh Giáo sư, Phó giáo sư hoặc có học vị Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ đã tham gia hoạt động chuyên môn với người dự tuyển và am hiểu về lĩnh vực người dự tuyển dự định nghiên cứu; thư giới thiệu bao gồm các nội dung:
a) Phẩm chất đạo đức, đạo đức nghề nghiệp;
b) Năng lực hoạt động chuyên môn;
c) Phương pháp làm việc;
d) Khả năng nghiên cứu;
e) Khả năng làm việc theo nhóm;
f) Điểm mạnh và yếu của người dự tuyển;
g) Triển vọng phát triển về chuyên môn;
h) Những nhận xét khác và mức độ ủng hộ, giới thiệu thí sinh làm NCS (không gii thiu, gii thiu, gii thiu vi s ng h cao).

6. Người hướng dẫn nghiên cứu sinh:
Cơ sở đào tạo và Nghiên cứu sinh thực hiện theo các nội dung tại Điều 13 của Quy định đào tạo trình độ tiến sĩ ban hành kèm theo Quyết định số 1695/QĐ-ĐHH ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Giám đốc Đại học Huế.

7.  Các điều kiện khác
a) Được cơ quan quản lý nhân sự (nếu là người đã có việc làm), hoặc trường nơi sinh viên vừa tốt nghiệp giới thiệu dự tuyển. Đối với người chưa có việc làm cần được địa phương nơi cư trú xác nhận nhân thân tốt và hiện không vi phạm pháp luật.
b) Cam kết thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với quá trình đào tạo theo quy định của cơ sở đào tạo (đóng học phí; hoàn trả kinh phí với nơi đã cấp cho quá trình đào tạo nếu không hoàn thành luận án).

V. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN NGHIÊN CỨU SINH

1. Đơn xin dự tuyển theo mẫu của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.
2. Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm cao học; bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học nếu văn bằng không ghi loại tốt nghiệp.
3. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú (đối với người chưa có việc làm).
4. Công văn giới thiệu dự tuyển của Thủ trưởng cơ quan quản lý đối với những người đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
5. Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để học tập của một bệnh viện đa khoa.
6. Bản sao có công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động dài hạn chờ tuyển dụng để chứng nhận thời gian kinh nghiệm công tác chuyên môn.
7. Bản sao chụp các bài báo khoa học đã công bố (07 bộ).
8. Đề cương nghiên cứu (07 bản).
9. Ít nhất 01 thư giới thiệu (để trong phong bì dán kín có chữ ký giáp lai của người giới thiệu).
10. Bản sao hợp lệ văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ.
11. Các giấy tờ hồ sơ khác theo quy định của Đại học Huế.
Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ (cỡ 32 x 26 cm) có đề rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại liên hệ ở bên ngoài.

VI. ĐIU KIN D TUYN D B TIN SĨ

Căn cứ Quy định về tuyển sinh và đào tạo dự bị tiến sĩ được ban hành kèm theo Quyết định số 1697/QĐ-ĐHH ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Giám đốc Đại học Huế, người dự tuyển học dự bị tiến sĩ cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

a) V văn bng:
1. Có bằng tốt nghiệp đại học thuộc ngành đúng, ngành phù hợp xếp loại giỏi trở lên hoặc bằng thạc sĩ thuộc ngành đúng, ngành phù hợp hoặc ngành gần.
Các bằng tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải kèm theo văn bản công nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
2. Có ít nhất 01 nhà khoa học có chức danh phó giáo sư trở lên, hoặc học vị tiến sĩ (có ít nht 36 tháng làm công tác nghiên cu khoa hc hoc ging dy tính t ngày được công nhn hc v và cp bng tiến sĩ) hướng dẫn trong thời gian học dự bị tiến sĩ.

b) H sơ d tuyn d b tiến sĩ:
1. Đơn xin dự tuyển theo mẫu của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.
2. Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm cao học; bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học nếu văn bằng không ghi loại tốt nghiệp.
3. Thư giới thiệu của người nhận hướng dẫn dự bị tiến sĩ.
4. Bài luận về định hướng đề tài luận án tiến sĩ theo quy định.
5. Các yêu cầu khác về hồ sơ theo quy định của Đại học Huế.
Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ (cỡ 32 x 26 cm) có đề rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại liên hệ ở bên ngoài.

VII. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian nhận hồ sơ: Trước ngày 10 của các tháng chẵn trong năm 2021.
2. Thời gian xét tuyển: Trong khoảng thời gian 15 ngày tính từ ngày nhận hồ sơ, Đại học Huế sẽ phản hồi đến người dự tuyển các thông tin về tình trạng hồ sơ và các yêu cầu điều chỉnh, bổ sung nếu hồ sơ chưa đảm bảo yêu cầu, hoặc kế hoạch xét tuyển đối với những hồ sơ đã đảm bảo các yêu cầu theo quy định của Hội đồng tuyển sinh.
3. Địa điểm phát mẫu hồ sơ và thu nhận hồ sơ dự tuyển:
Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên, Trường Đại học Nông Lâm, 102 Phùng Hưng, Thành phố Huế; Số điện thoại: 0234.3537757; 0907796386 (thầy Tân) (hoặc tải mẫu tại Website: http://daotao.huaf.edu.vn -> Mục Tuyển sinh).  

VIII. LỆ PHÍ XÉT TUYỂN

1. Lệ phí xét tuyển nghiên cứu sinh bao gồm:
- Lệ phí xử lý hồ sơ: 200.000đ/hồ sơ.
- Lệ phí xét tuyển: 3.000.000đ/thí sinh (Ban Kế hoạch, Tài chính và Cơ sở vật chất Đại học Huế sẽ thu vào buổi xét tuyển)

2. Lệ phí dự tuyển dự bị tiến sĩ: Theo quy định của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế:

Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, Tp Huế            Điện thoại: 02343.537.757
Fax: 084.2343.524.923                             E-mail: sdh@huaf.edu.vn

Tải file tại đây ./.

Tác giả bài viết: DVT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thông báo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn