12:06 ICT Thứ sáu, 09/06/2023

Menu

Liên kết web

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 90


Hôm nayHôm nay : 14866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122366

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11799889

Trang nhất » Tin Tức » Tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh nghiên cứu sinh và dự bị tiến sĩ năm 2020

Thứ hai - 10/02/2020 21:30
Thông báo số 16/TB-ĐHNL ngày 20 tháng 01 năm 2020


Trường Đại học Nông Lâm thông báo tuyển sinh nghiên cứu sinh và dự bị tiến sĩ năm 2020 như sau:

I. CÁC NGÀNH TUYỂN SINH

1. Chăn nuôi (mã số: 9620105),
2. Khoa học cây trồng (mã số: 9620110),
3. Quản lý đất đai (mã số: 9850103),
4. Lâm sinh (mã số: 9620205),
5. Phát triển nông thôn (9620116),
6. Thú y (mã số: 9640101),
7. Bảo vệ thực vật (mã số: 9620112),
8. Nuôi trồng thủy sản (mã số: 9620301),
9. Công nghệ thực phẩm (mã số: 9540101).

II. HÌNH THỨC TUYỂN SINH:    Xét tuyển

III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

Đào tạo tiến sĩ: 03 năm đối với người có bằng thạc sĩ và 04 năm đối với người có bằng đại học.
Đào tạo dự bị tiến sĩ: Tối đa 02 năm (24 tháng).

IV. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN NGHIÊN CỨU SINH

1. Văn bằng: Người dự tuyển cần thoả mãn một trong các điều kiện sau đây:
a) Có bằng thạc sĩ ngành đúng, phù hợp hoặc gần với ngành đăng ký dự tuyển.
b) Có bằng tốt nghiệp đại học xếp loại giỏi trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.
Các bng tt nghip Đại hc hoc Thc sĩ do các cơ s đào to nước ngoài cp phi kèm theo văn bn công nhn văn bng ca Cc Qun lý cht lượng, B Giáo dc và Đào to.  
 
2. Ngoại ngữ
2.1. Ngoại ngữ dùng để xét tuyển là một trong các ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Đức và tiếng Nhật.
2.2. Người dự tuyển là công dân Việt Nam phải có một trong các chứng chỉ hoặc văn bằng minh chứng về năng lực ngoại ngữ sau đây:
a) Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 45 điểm trở lên hoặc chứng chỉ IELTS (Academic Test) từ 5.0 trở lên do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 2 năm tính từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển quy định trên thông báo tuyển sinh;
b) Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo ở nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là một trong các ngoại ngữ dùng để xét tuyển quy định tại mục 2.1.
(Các bằng tốt nghiệp nước ngoài phải kèm theo văn bản công nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo);
c) Bằng tốt nghiệp đại học một trong các ngành ngôn ngữ nước ngoài quy định tại mục 2.1. do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp.
d) Người dự tuyển đáp ứng quy định tại điểm b và điểm c khoản này khi ngôn ngữ dùng trong quá trình dạy và học (đối với điểm b) hoặc ghi trong bằng tốt nghiệp (đối với điểm c) không phải là tiếng Anh; hoặc đáp ứng quy định tại điểm a của khoản này với các tiếng nước ngoài không phải là tiếng Anh ở trình độ tương đương (quy định tại phụ lục II của Quy chế đào tạo trình độ Tiến sĩ hiện hành) thì phải có khả năng giao tiếp về chuyên môn bằng tiếng Anh.
2.3. Người dự tuyển là công dân nước ngoài nếu sử dụng tiếng Việt trong quá trình học tập và thực hiện luận án phải có trình độ tiếng Việt tối thiểu từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài.
Trường hợp công dân nước ngoài đăng ký dự tuyển vào học các ngành đào tạo tiến sĩ bằng ngôn ngữ khác với tiếng Việt thực hiện theo Quy định về quản lý người nước ngoài học tập tại Đại học Huế ban hành kèm theo Quyết định số 700/QĐ-ĐHH ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Giám đốc Đại học Huế.

3. Đề cương nghiên cứu
Có 01 đề cương nghiên cứu (Tham khảo mẫu hướng dẫn xây dựng đề cương tại phụ lục II của Quy định về đào tạo trình độ tiến sĩ ban hành kèm theo Quyết định số 1695/QĐ-ĐHH ngày 20/12/2019 của Giám đốc Đại học Huế)

4. Bài báo   
Là tác giả của ít nhất 01 bài báo hoặc báo cáo khoa học liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu  đã được đăng hoặc được nhận đăng trên các tạp chí khoa học hoặc kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 36 tháng (03 năm) tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

5. Thư giới thiệu
Có hai (02) thư giới thiệu của hai nhà khoa học có chức danh Giáo sư, Phó giáo sư hoặc học vị Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ cùng ngành; hoặc một (01) thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh Giáo sư, Phó giáo sư hoặc học vị Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ cùng ngành và một (01) thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác của thí sinh. Những người giới thiệu phải có ít nhất 6 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với người dự tuyển và trong đó có một nhà khoa học sẽ làm người hướng dẫn thực hiện luận án. Thư giới thiệu phải có những nhận xét, đánh giá về năng lực và phẩm chất của người dự tuyển, cụ thể:
a). Phẩm chất đạo đức, đặc biệt là phẩm chất đạo đức nghề nghiệp;
b). Năng lực hoạt động chuyên môn;
c). Phương pháp làm việc;
d). Khả năng nghiên cứu;
e). Khả năng làm việc theo nhóm;
f). Điểm mạnh và yếu của người dự tuyển;
g). Triển vọng phát triển về chuyên môn;
h). Những nhận xét khác và mức độ ủng hộ, giới thiệu thí sinh làm NCS (không gii thiu, gii thiu, gii thiu vi s ng h cao).

6. Về người hướng dẫn nghiên cứu sinh:
Cơ sở đào tạo và Nghiên cứu sinh thực hiện theo các nội dung tại Điều 13 của Quy định về đào tạo trình độ tiến sĩ tại Đại học Huế được ban hành kèm theo Quyết định số 1695/QĐ-ĐHH ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Giám đốc Đại học Huế.

7.  Các điều kiện khác
a) Được cơ quan quản lý nhân sự (nếu là người đã có việc làm), hoặc trường nơi sinh viên vừa tốt nghiệp giới thiệu dự tuyển. Đối với người chưa có việc làm cần được địa phương nơi cư trú xác nhận nhân thân tốt và hiện không vi phạm pháp luật.
b) Cam kết thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với quá trình đào tạo theo quy định của cơ sở đào tạo (đóng học phí; hoàn trả kinh phí với nơi đã cấp cho quá trình đào tạo nếu không hoàn thành luận án).

V. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN NGHIÊN CỨU SINH

1. Đơn xin dự tuyển theo mẫu của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.
2. Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm Cao học; bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học nếu văn bằng không ghi loại tốt nghiệp.
3. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú (đối với người chưa có việc làm).
4. Công văn giới thiệu dự tuyển của Thủ trưởng cơ quan quản lý đối với những người đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
5. Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để học tập của một bệnh viện đa khoa.
6. Bản sao có công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động dài hạn chờ tuyển dụng để chứng nhận thời gian kinh nghiệm công tác chuyên môn.
7. Bản sao chụp các bài báo khoa học đã công bố (07 bộ)
8. Đề cương nghiên cứu (07 bản)
9. 02 thư giới thiệu (để trong phong bì dán kín có chữ ký giáp lai của người giới thiệu)
10. Bản sao hợp lệ văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ.
11. Các giấy tờ hồ sơ khác theo quy định của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế và 4 ảnh (3x4).
Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ (cỡ 32 x 26 cm) có đề rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại liên hệ ở bên ngoài.

VI. ĐIU KIN D TUYN D B TIN SĨ

Căn cứ Quy định về tuyển sinh và đào tạo dự bị tiến sĩ được ban hành kèm theo Quyết định số 1697/QĐ-ĐHH ngày 20/12/2019 của Giám đốc Đại học Huế, người dự tuyển học dự bị tiến sĩ cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

a) Về văn bằng:
1. Có bằng tốt nghiệp đại học thuộc ngành đúng, ngành phù hợp xếp loại giỏi trở lên hoặc bằng thạc sĩ thuộc ngành đúng, ngành phù hợp hoặc ngành gần.
Các bằng tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp thì phải được thẩm định và công nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
2. Có ít nhất 01 nhà khoa học có chức danh phó giáo sư trở lên, hoặc học vị tiến sĩ (có ít nhất 36 tháng làm công tác nghiên cứu khoa học hoặc giảng dạy tính từ ngày được công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ) hướng dẫn trong thời gian học dự bị tiến sĩ
 
b) Hồ sơ dự tuyển dự bị tiến sĩ:
1. Đơn xin dự tuyển theo mẫu của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.
2. Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm cao học; bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học nếu văn bằng không ghi loại tốt nghiệp.
3. Thư giới thiệu của người nhận hướng dẫn dự bị tiến sĩ.
4. Bài luận về định hướng đề tài luận án tiến sĩ theo quy định.
5. Các yêu cầu khác về hồ sơ theo quy định của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.
Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ (cỡ 32 x 26 cm) có đề rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại liên hệ ở bên ngoài.

VII. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian nhận hồ sơ: Trước ngày 15 của các tháng chẵn trong năm 2020.
2. Thời gian xét tuyển: Trong khoảng thời gian 10 ngày tính từ ngày nhận hồ sơ, Đại học Huế sẽ phản hồi đến người dự tuyển các thông tin về tình trạng hồ sơ và các yêu cầu điều chỉnh, bổ sung nếu hồ sơ chưa đảm bảo yêu cầu, hoặc kế hoạch xét tuyển đối với những hồ sơ đã đảm bảo các yêu cầu theo quy định của Hội đồng tuyển sinh.
3. Địa điểm phát mẫu hồ sơ và thu nhận hồ sơ dự tuyển:
Tổ Tổng hợp – Tuyển sinh, Phòng Đào tạo, Trường Đại học Nông Lâm, 102 Phùng Hưng, Tp Huế; ĐT: 0234.3537757; 090 779 6386 ( hoặc tải mẫu tại Website: http://daotao.huaf.edu.vn , Mục Tuyển sinh ).  

VIII. LỆ PHÍ XÉT TUYỂN

1. Lệ phí xét tuyển nghiên cứu sinh bao gồm:
- Lệ phí xử lý hồ sơ: 200.000đ/hồ sơ.
- Lệ phí xét tuyển: 2.000.000đ /thí sinh (Ban Kế hoạch - Tài chính, Đại học Huế sẽ thu vào buổi xét tuyển)

2. Lệ phí dự tuyển dự bị tiến sĩ: Theo quy định của Trường Đại học Nông Lâm
 
Mọi chi tiết xin liên hệ Phòng Đào tạo, Trường Đại học Nông Lâm:
Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, Tp Huế            Điện thoại: 02343.537.757
Fax: 084.2343.524.923                               E-mail: daotao@huaf.edu.vn

Xem chi tiết tại đây ./.

Tác giả bài viết: DVT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thông báo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn